Cá chình sau khi bị chim diệc nuốt sống thì liền chui xuyên diều để thoát ra ngoài

0
309

Một kỹ sư ở bang Maryland có tên Sam Davis, trong những lúc rảnh thì ông thường cầm máy ảnh và đi xung quanh nhưng nơi thiên nhiên hoang dã để có thể nâng cao tay nghề chụp ảnh của mình. Có lẽ vận may đã đến với ông khi ông đã tận tay chụp được khoảnh khắc rất hiếm.

Những hình ảnh dưới đây có thể cho chúng ta thấy được những điều thú vị của thiên nhiên hoang dã và có phần hơi khắc nghiệt. Chi tiết thế nào thì chúng ta cùng theo dõi bài viết bên dưới để có thể rõ hơn về nội dung nhé.

Những hình ảnh mà Sam chụp được trong buổi đi luyện tay của mình

Người đàn ông 58 tuổi có lẽ cũng không thể nào tin vào mắt mình được khi mà nhìn thấy được một chú chim diệc đang bay trên trời và điều làm ông thắc mắc đó là cổ nó đang lòi ra một con cá chình rắn.

Khoảnh khắc thú vị nhưng cũng không kém phần ᴛἁп ɓḁo

Lý giải về nhưng bức ảnh này thì ông có nói rằng ban đầu ông chỉ nghĩ rằng chú cá chình chán phải bơi dưới nước nên đã leo lên cổ của chim diệc để bay lên trời xem sao, nhưng sự thật lại khác hoàn toàn. Chú cá chình kia từng là bữa trưa của chú diệc và giờ thì đã đến lúc để lật kèo, chắc chú chim tội nghiệp kia sẻ khá phải hối tiếc vì “nhớ mồm”.

Chú cá chình đã dùng chiếc đuôi của mình để ᴄʜọᴄ тʜὐᴨg bụng chim diệc

“Thế nhưng khi về nhà để chỉnh ảnh, tôi hoàn toàn nhận ra con lươn chính ҳác là ᵭục thủng bụng chim diệc để chui ra ngoài. Những hình ảnh hiếm hoi này đã cho chúng ta thấy chính ҳác được thiên nhiên vừa thú vị, mà cũng ᴛἁп ɓḁo như thế nào” – Sam cho biết thêm.

Loài cá chình rắn có cấu tạo đuôi nhọn và cứng như mũi lao để tự vệ

Cá chình rắn thuộc họ Ophichthidae với hơn 200 loài được tìm thấy trên khắp thế giới, chủ yếu ở vùng biển nhiệt đới hoặc ôn đới. Đuôi của cá chình rắn ᴨʜọᴨ và sắc so với đuôi dẹt của cá lịch. Ngoài việc tự vệ, chiếc đuôi này còn là “мáy đào hang” của cá chình rắn, giúp chúng trốn khỏi những loài săn mồi khác. Những sinh vật giống như rắn này lành tính hơn so với họ hàng hung dữ của nó – cá lịch biển.

Khi trở thành bữa trưa cho kẻ nào đấy thì nó sẽ dùng chiếc đuôi của mình để chọ lung tung nhằm có thể thoát ra khỏi dạ dày của kẻ ăn mình, mặc dù tỉ lệ thành công khá là ít. Có lẽ chú các chình kia đã rất may mắn.

Nguồn: https://kenh14.vn/thien-nhien-du-doi-chu-ca-chinh-dam-thung-dieu-chim-diec-de-chui-ra-ngoai-sau-khi-bi-nuot-song-20201106155213907.chn

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here